การลงทุนถือว่าเป็นช่องทางการทำมาหากินของคนที่สนใจอยากจะทำธุรกิจ หรือเพื่อการหารายได้หลัก การลงทุนมีหลากหลายช่องทางการลงทุนไม่ว่าจะเป็น การลงทุนทำธุรกิจต่างๆทางหน้าร้าน หรือการเปิดร้านค้าในออนไลน์ ซึ่งการลงทุนในออนไลน์นั้นเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยการลงทุนออนไลน์นั้นสามารถทำได้ทุกคน เพียงแค่มีความรู้เรื่องการทำการตลาดออนไลน์เท่านั้นเอง หากจะให้ดีต้องเรียนรู้ทั้งการสต็อคสินค้าและการหาช่องทางการลงทุน เพราะว่าการลงทุนออนไลน์นั้นเป็นเพียงแค่ช่องทางการลงทุนหนึ่งเท่านั้น หากจะให้ดีควรเรียนรู้จักการลงทุนหลายๆช่องทาง แต่ว่าการลงทุนออนไลน์นั้นเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด อีกทั้งยังอาจจะประหยัดและสร้างผลกำไรให้ดีที่สุดนั่นเอง เราจะมาดูกันว่าการลงทุนออนลไลน์นั้นมีอะไรบ้าง

1.การลงทุนเปิดร้านค้าออนไลน์

นิยมมากสำหรับคนที่เริ่มลงทุน เพราะว่ามีหลายช่องทางที่รองรับการเปิดร้านค้า บางคนอาจจะเริ่มจากโซเชี่ยลมีเดีย บางคนอาจจะเปิดร้านค้าออนไลน์ในเว็บที่รองรับการเปิดร้านค้า โดยการเปิดร้านค้าออนไลน์นั้นสิ่งสำคัญคือต้องหาสินค้าที่ขายได้เรื่อยๆ เพราะว่าจะทำให้หลายๆคกลับมาซื้ออีกครั้ง  และยังเป็นสินค้าที่ราคาไม่แรงเท่าไหร่ ให้ทุกกลุ่มเข้าซื้อได้ง่าย การขายของออนไลน์นั้นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ การสต็อคสินค้าเพื่อให้ทันต่อการส่งสินค้า และระวังเร่องคู่แข่งตัดราคา เพราะการแข่งขันในตลาดออนไลน์นั้นสูงมาก ทำให้มีการตัดราคากันตลอดเวลา

2.เปิดบริษัทนำเข้าเครื่องมือต่างๆ

การนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเพื่อไปขายทางออนไลน์นั้น ควรจะเปิดเว็บไซต์เพื่อแสดงรายละเอียดของสินค้าต่างๆ และควรนำเข้าสินค้าที่กำไรต่อชิ้นมากๆและเป็นที่ต้องการในตลาดสูง เช่น เครื่องสกรีนแก้ว เป็นต้น การนำเข้าสินค้านั้น หากนำเข้าสินค้าที่มีราคาหรือกำไรน้อย ส่วนมากหากไม่นำเข้ามาทีละเยอะๆก็จะทำให้ไม่คุ้มทุนค่าขนส่ง เพราะว่าสินค้าบางชนิดหักค่าขนส่งไปแล้วก็ยังไม่คุ้มทุนอยู่ดี ทำให้การนำเข้ามานั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังก็ได้ โดยช่องทางการขายอาจจะเปิดร้านค้าทั้งในเว็บเพื่อแสดงผล และเปิดในโซเชี่ยลต่างๆ เพื่อรีวิวสินค้าให้คนเข้าถึงง่ายและมาอ่านรีวิวเต็มๆในเว็บไซต์ของเราต่อนั่นเอง

3.รับงานฟรีแลนซ์

ฟรีแลนซ์ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายอาชีพมาก แต่การจะเป็นฟรีแลนซ์ได้นั้นต้องอาศัยการที่เราต้องมีประสบการณ์ในสายนั้นๆ ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ หากจะเป็นฟรีแลนซ์นั้นอาจจะทำในงานที่เราภนัดที่สุดก็ได้ เช่น ออกแบบ ทำเว็บไซต์ หรือเขียนบทความ โดยปัจจุบันสามารถเป็นฟรีแลนซ์ได้ง่ายๆเพราะมีช่องทางมากมายรองรับการเป็นฟรีแลนซ์ อาจจะไปลงกับเว็บไซต์ที่เป็นของฟรีแลนซ์โดยเฉพาะ หรืออาจจะเป็นเปิดเป็นเพจแสดงผลงานของเราเลย ก็ทำได้เช่นกัน

4.รับพรีออเดอร์สินค้า

ปัจจุบันหลายๆคนหันมาทำธุรกิจ รับนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ นั่นก็เป็นเพราะว่ายุคนี้เข้าสู่ยุคของดิจิตอลแล้ว การเข้าถึงสื่อจากต่างประเทศนั้นมีมากมาย แต่สินค้าบางประเภทนั้นไม่มีขายในประเทศไทย เช่น เราไปเห็นดารา หรือ นักร้อง ใส่เสื้อผ้ารองเท้าละเกิดต้องการอยากได้บ้าง แต่ว่าในประเทศไทยไม่มีขาย ทำให้เกิดอาชีพรับนำเข้าสินค้ามานั่นเอง ดดยของที่นำเข้าก็อาจจะเป็นสินค้าทั่วไป เช่น เสื้อผ้่า กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น การรับนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศนั้น ควรทำการศึกษาเรื่องภาษีให้ดีก่อนนำเข้ามา เพื่อที่จะคำนวณราคาและต้นทุน เพ่อให้เกิดกำไรนั่นเอง

การลงทุนในโลกออนไลน์นั้นปัจจุบันก็ยังเป็นธุรกิจที่ยังน่าทำอยู่ครับ สำหรับบทความนี้เป็นแค่การยกตัวอย่างช่องทางการลงทุนออนไลน์นั้นเอง โดยในบทความต่อไปจะพุดถึงเรื่องอื่นๆเกี่ยวกับการลงทุนก็อย่าลืมฝากติดตามบทความกันด้วยนะครับ หากเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ก็อย่าลืมที่จะแชร์เพื่อให้ทุกคนรับรู้ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันไปก่อนครับ สวัสดีครับ